Các câu hỏi thường gặp về H-Regulator

Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại những câu hỏi thường gặp về H-Regulator.

Câu hỏi: H-Regulator có thể dùng cùng với thuốc tránh thai, đặc biệt trong điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt?

Trả lời: H-regulator được thiết kế để duy trì mức độ bình thường của nội tiết tố estrogen và progesterone. Để tránh thai yêu cầu lượng estrogen cao hơn bình thường nhằm can thiệp vào chu kỳ rụng trứng và ngăn ngừa thụ tinh. Isoflavone có những tác dụng khác nhau trên thụ thể estrogen và chuyển hóa hormon. Với mức liều thấp , isoflavone có thể gây ức chế hoạt động của estrogen nội sinh bằng cách cạnh tranh với các thụ thể estrogen . Về lý thuyết H-Regulator có thể can thiệp vào quá trình rụng trứng và làm ảnh hưởng tới hiệu quả tránh thai của thuốc tránh thai . Do vậy nếu muốn dùng H-Regulator để điều trị các triệu chứng của tiền kinh nguyệt thì nên cân nhắc sử dụng biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su.. .

Trong trường hợp sử dụng thuốc thuốc tránh thai để làm giảm một số triệu chứng của tiền kinh nguyệt nhưng nếu các triệu chứng vẫn tồn tại và cần có thêm hiệu quả trợ giúp bởi H-Regulator chúng ta có thể bắt đầu sử dụng H-Regulator với liều thấp 1 viên mỗi 2 ngày sau đó có thể tăng liều tới 1 viên /ngày khi cần thiết.

Câu hỏi: Một số phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh và đã dừng kinh nguyệt hơn một năm, nhưng sau khi dùng H-Regulator khoảng 2 tuần, kinh nguyệt xuất hiện và kéo dài khoảng 3 – 4 ngày và sau đó thì dừng. Liệu vấn đề này có bình thường khi sử dụng H-Regulator?

Trả lời: Trong giai đoạn mãn kinh, chu kỳ kinh nguyệt tất nhiên sẽ kết thúc nhưng thường có liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt bất thường. Điều này có thể xuất hiện trong vài tháng hoặc vài năm tuỳ thuộc vào môi trường hormon đặc biệt của mỗi phụ nữ. H-Regulator được bào chế để ổn định lượng hormon và giúp làm giảm các triệu chứng của mãn kinh. Vì điều này có thể thay đổi lượng hormon, nên việc có thể có thêm kỳ kinh nguyệt khi bắt đầu điều trị H-Regulator có thể xảy ra. Tuy nhiên các chu kỳ kinh nguyệt sẽ dừng lại sau một thời gian. Nếu các kỳ kinh nguyệt trở nên thường xuyên và nhiều hơn tự nhiên, tốt nhất là nên hỏi thêm ý kiến của bác sĩ.

Câu hỏi: Tại sao PM H-Regulator không có chứa canxi để tối đa hoá tác dụng của nó đối với sức khoẻ của xương?

Trả lời: Công thức của Max Biocare trước hết dựa trên nghiên cứu rộng rãi, tỉ mỉ của các tài liệu hiện hành. Công thức của chúng tôi, các thành phần, lượng thuốc trong mỗi liều đều dựa trên bằng chứng lâm sàng mà đã được các nhà chuyên môn thừa nhận.

PM H-Regulator được bào chế thành một công thức đặc biệt cho điều hoà hormon, cho các vấn đề liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt và mãn kinh của phụ nữ. Hàm lượng của mỗi thành phần được thiết lập dựa trên bằng chứng nghiên cứu lâm sàng.

Liên quan đến sức khoẻ xương, 80mg isoflavone đậu nành cho thấy có các tác dụng có ích, trong khi bằng chứng lâm sàng cho thấy chúng ta cần tối thiểu 800 – 1,000mg canxi một ngày để tăng khối lượng xương ở phụ nữ hậu mãn kinh. Liều khuyến nghị hàng ngày (RDA) cho canxi là 1,000mg một ngày cho người lớn (trừ phụ nữ mang thai hoặc cho con bú) và trẻ em trên bốn tuổi. Khuyến nghị về lượng tiêu thụ vừa đủ (AI) xuất bản tháng 8 năm 1997 cho rằng 1,000mg cho nam giới và nữ giới ở độ tuổi 19 – 50 và 1,200mg cho những người trên 50 tuổi.

Chúng tôi không thể cho đủ lượng canxi trong sản phẩm H-Regulator để có tác dụng thực sự, và việc đưa một chút ít canxi như khoảng 100mg trong công thức không đem lại bất kỳ sự thay đổi nào cho sức khoẻ của xương. Thay vào đó, chúng ta có thể lựa chọn một dạng bổ sung canxi khi sử dụng H-Regulator

Câu hỏi: Liệu pháp thay thế hormon (HRT)có thể gây tăng cân. H-Regulator có thể làm tăng cân như HRT không?

Trả lời: Không nên lo ngại về việc tăng cân do sử dụng H-Regulator.

Có một số nghiên cứu cho thấy Isoflavone có tác dụng trên chuyển hóa, vì vậy giúp kiểm soát cân nặng. Nói chung, có một bằng chứng gợi ý về tác dụng có lợi của chế độ ăn bổ sung đậu nành và phytoestrogen thay đổi kiểm soát đường máu, cải thiện cân nặng và giảm béo, giảm triglyceride, giảm lipoprotein tỉ trọng thấp (LDL) cholesterol và cholesterol toàn phần . Isoflavone cũng được thấy là có tác dụng tốt đối với chuyển hóa trong các bệnh béo phì và đái đường

Rất hiếm trường hợp tăng cân liên quan tới sử dụng Vitex được ghi nhận, tuy nhiên những trường hợp này là rất ít và không nặng nề như sử dụng HRT.

Câu hỏi: PM H-Regulator có thể được sử dụng cho phụ nữ mãn kinh có vấn đề về tim mạch không? cho những người bị huyết áp cao không?

Trả lời: Đối với những người bị huyết áp cao: chưa có bất kỳ báo cáo nào về chống chỉ định nào của chasteberry hoặc isoflavone đối với các bệnh nhân bị huyết áp cao.

Sức khoẻ tim mạch nói chung: các nghiên cứu cho rằng đậu nành có các tác dụng bảo vệ tim mạch vì khả năng của nó giúp làm giảm homocysteine huyết thanh, hoặc kích thích yếu tố phiên mã SREBP-2, làm tăng việc thanh lọc cholesterol huyết thanh. Ở phụ nữ hậu mãn kinh, việc bổ sung isoflavone đậu nành làm giảm mật độ thụ cảm thể thromboxane A2 tiểu cầu, cũng có thể giúp cải thiện nguy cơ tim mạch. Isoflavone đậu nành cải thiện chuyển hóa lipid , cụ thể là làm giảm cholesterol toàn phần, LDL-C ( cholesterol xấu) và triglyceride máu đồng thởi tăng HDL- C (cholesterol tốt) . Tác dụng này ghi nhận rõ rệt ở mức liều từ 80 mg/ngày

Câu hỏi: PM H-Regulator có tác dụng trên chứng khô âm đạo không?

Trả lời: Mặc dù không được đề cập tới trên nhãn, PM H-Regulator có thể giúp làm giảm sự khô âm đạo vì tác dụng của cả hai hoạt chất của nó. Trong khi isoflavone được xem xét cẩn thận trong các nghiên cứu khoa học về tác dụng này, chasteberry cũng được dùng để giúp chứng khô âm đạo trong hàng thế kỷ qua.

Câu hỏi: Liệu PM H-Regulator có thể được sử dụng như một sản phẩm OTC? Có cần thiết phải xin lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng?

Trả lời: PM H-Regulator được đăng ký như là một sản phẩm bổ trợ ở Úc, tức là nó được Cơ quan Quản lý Dược phẩm Australia (TGA) phân loại an toàn hơn cả nhóm hang OTC. Ở Australia , sản phẩm được phép bán trực tiếp đến người tiêu dùng mà không cần chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên chúng tôi khuyên rằng bệnh nhân nên thường xuyên kiểm tra với cơ quan y tế trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, vì bệnh nhân có thể đang dùng các thuốc khác mà có thể tương tác với H-Regulator.

Câu hỏi: Nên dùng H-Regulator liên tục trong bao lâu? Nên dùng bao nhiêu đợt trong một năm?

Trả lời: Liệu trình điều trị tùy thuộc vào các tình trạng được sử dụng H-regulator.

  • Đối với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, nên dùng H-Regulator kéo dài cho tới khi bệnh nhân cảm thấy hết triệu chứng. Sau đó có thể sử dụng duy trì nhằm có được lợi ích bảo vệ tim mạch và hỗ trợ điều loãng xương lâu dài.
  • Đối với phụ nữ tiền kinh nguyệt (PMS): Nên dùng H-Regulator trong 3 tháng liên tiếp Nếu triệu chứng không thuyên giảm, hỏi thêm ý kiến bác sĩ. Sau khi ngừng uống H-Regulator, nếu có xuất hiện lại các triệu chứng tiền kinh nguyệt nên gặp lại bác sĩ để có thể dùng tiếp.

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn