Hỏi về bệnh lý

Xin chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, là nữ, chưa có chồng con và đang độc thân. Hai ngày hôm nay e xuất hiện những biểu hiện lạ, mong được bác sĩ tư vấn xem liệu biểu hiện đó là bệnh lý gì và hướng giải quyết, em xin chân thành cảm ơn!
Cụ thể là: hai hôm nay bên phía ngực trái của em gần núm vú có thứ gì có khi e sờ vào thấy nhức nhẹ đồng thời nách phải lại có cục hạch nhỏ, sờ vào cũng nhức còn vú bên phải bình thường. Hiện e đã chậm kinh 7 ngày, em không rõ liệu đó có phải nguyên nhân dẫn đến e bị như trên không, vì e thấy biểu hiện không giống lúc e đến tháng, thương thì e sẽ bị nhức cả 2 bên ngực, đau lưng, ngực sưng và cứng hơn, chứ không biểu hiện như trên.
Em rất lo lắng và mong được bác sĩ giải đáp giúp, em xin chân thành cảm ơn!

Trả Lời

Hỏi về bệnh lý 1

Xin chào bạn Như Huế,

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Hregulator.net. Bỏ qua phần hiện bạn đã đang chậm kinh tới 7 ngày mà chúng ta xét đến các biểu hiện lạ là "hai hôm nay bên phía ngực trái của em gần núm vú có thứ gì có khi e sờ vào thấy nhức nhẹ đồng thời nách phải lại có cục hạch nhỏ, sờ vào cũng nhức còn vú bên phải bình thường". Rất hoan nghênh việc bạn quan tâm đến sức khỏe của mình mới 2 hôm mà bạn đã phát hiện ra vấn đề. Hiện Hregulator đang nghi ngờ bạn đang bị ung thư vú. Bạn nên kiểm tra lại 1 số đặc điểm như sau:

  • Hạch ở nách có thể là nguyên nhân của bệnh cảm cúm, nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn không bị ốm, hạch nách nổi không rõ nguyên nhân, đó có thể là dấu hiệu ban đầu của ung thư vú.
  • Bạn có thể phát hiện hạch bằng cách vuốt từ bầu ngực lên trên theo đường hõm nách, nếu có sẽ thấy hạch nổi lên ở hõm nách. Bất kỳ cơn đau nào xảy ra ở vùng nách cũng là một dấu hiệu nên được kiểm tra cẩn thận bằng ngón tay. Đặc biệt lưu ý khi có một khu vực mô cứng hơn hoặc khó di chuyển khi bạn rê ngón tay. Bạn nên kịp thời đến bác sĩ để phát hiện ung thư và điều trị.
  • Núm vú bên trái sờ vào lúc nhức lúc không, bạn thử kiểm tra xem kích thước 2 bên vú có sự thay đổi không? cụ thể là vú bên trái sẽ to hơn.
  • Bạn bị trễ kinh 7 ngày trước đó bạn có sử dụng loại thuốc gì làm thay đổi ngày hành kinh hay không? Bởi ung thư vú cũng dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Đây chỉ là phỏng đoán của Hregulator cũng có thể trường hợp của bạn do nguyên nhân khác không phải ung thư vú gây ra. Để biết chính xác mình đang gặp phải vấn đề gì, Hregulator khuyên bạn nên đến bệnh viện uy tín để thăm khám và làm các xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất. Việc khám sớm có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị bệnh sau này vì vậy bạn nên đi khám sớm nhất có thể.

Chúc bạn sức khỏe!

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn