Hồ sơ an toàn của H-Regulator

Isoflavones

Isoflavones 1

  • Từ lâu isoflavones đã được sử dụng với số lượng lớn trong thời gian dài dưới dạng các sản phẩm thực phẩm từ đậu nành, mà không có tác dụng có hại nào được ghi nhận  Bách phân vị thứ 75 của việc dùng isoflavones được ghi nhận ở mức cao tới 65mg một ngày ở một số cộng đồng người châu Á. Mặc dù chế độ ăn giàu đậu nành hoặc các sản phẩm chứa đậu nành là an toàn và có tác dụng, nhưng sự an toàn lâu dài của liều bổ sung soy isoflavones với hàm lượng cao vẫn chưa được biết tới.
  • Isoflavones bổ sung cũng không có tác dụng đáng ghi nhận nào với ung thư vú và và các ghi nhận ở mô vú, thậm chí là với liều cao dùng trong thời gian dài:

Liều cao isoflavones 200mg đã được thử nghiệm ở một số bệnh nhân bị ung thư vú, không làm tăng sự phát triển của khối u sau 2-6 tuần.

Một nghiên cứu khác dùng 100mg isoflavones sau 11 tháng cho thấy không có sự thay đổi đáng ghi nhận nào khi sinh thiết mô vú ở những phụ nữ sau khi mãn kinh được chẩn đoán là bị ung thư vú ở giai đoạn đầu

Trong một nghiên cứu tiến hành khảo sát các thay đổi khi chụp X quang vú ở những phụ nữ khỏe mạnh có độ tuổi trung bình là 42 dùng 76mg isoflavones sau 12 tháng cũng báo cáo là có sự thay đổi đáng ghi nhận.

  • Isoflavones không nên dùng cùng với tamoxifen vì nó có thể làm giảm tác dụng của thuốc chống ung thư.
  • Không có bất kỳ một chống chỉ định nào ở phụ nữ bị huyết áp cao.
  • Phụ nữ mang thai: Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy chế độ ăn giàu soy isoflavones có tác động có hại đối với sự phát triển của thai nhi hay sức khỏe của phụ nữ mang thai, nhưng sự an toàn của các chất bổ sung isoflavone trong thời gian mang thai chưa được khẳng định.

Vitex Agnus Castus (Chasteberry)

  • Chasteberry không có bất kỳ tác dụng có hại nghiêm trọng nào. Những tác dụng phụ thường gặp nhất là buồn nôn, đau đầu, rối loạn dạ dày, rối loạn kinh nguyệt, mụn trứng cá, ngứa và nổi ban đỏ. Các tác dụng này thường nhẹ và đa số là tự hết.
  • Chasteberry không nên dùng trong thời gian mang thai và cho con bú vì nó có thể ảnh hưởng tới lượng hocmon.

Các tương tác

Không có tương tác thuốc nào giữa isoflavones và chasterberry được biết đến. Mặc dù các phytoestrogens mới đã được nhận dạng trong chasteberry có tác động tại ERβ, nhưng vẫn chưa rõ liệu có tác dụng cộng thêm của các hợp chất này khi kết hợp với nhau hay không.

Đọc thêm: Bạn cần biết những gì về Estrogen, Isoflavones và nguy cơ liên quan tới vú

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn