Câu hỏi thường gặp

H-Regulator có thể dùng cùng với thuốc tránh thai, đặc biệt trong điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt?

H-regulator được thiết kế để duy trì mức độ bình thường của nội tiết tố estrogen và progesterone. Để tránh thai yêu cầu lượng estrogen cao hơn bình thường nhằm can thiệp vào chu kỳ rụng trứng và ngăn ngừa thụ tinh. Isoflavone có những tác dụng khác nhau trên thụ thể estrogen và chuyển hóa hormon. Với mức liều thấp , isoflavone có thể gây ức chế hoạt động của estrogen nội sinh bằng cách cạnh tranh với các thụ thể estrogen . Về lý thuyết H-Regulator có thể can thiệp vào quá trình rụng trứng và làm ảnh hưởng tới hiệu quả tránh thai của thuốc tránh thai . Do vậy nếu muốn dùng H-Regulator để điều trị các triệu chứng của tiền kinh nguyệt thì nên cân nhắc sử dụng biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su.. .

Trong trường hợp sử dụng thuốc thuốc tránh thai để làm giảm một số triệu chứng của tiền kinh nguyệt nhưng nếu các triệu chứng vẫn tồn tại và cần có thêm hiệu quả trợ giúp bởi H-Regulator chúng ta có thể bắt đầu sử dụng H-Regulator với liều thấp 1 viên mỗi 2 ngày sau đó có thể tăng liều tới 1 viên /ngày khi cần thiết.

Một số phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh và đã dừng kinh nguyệt hơn một năm, nhưng sau khi dùng H-Regulator khoảng 2 tuần, kinh nguyệt xuất hiện và kéo dài khoảng 3 – 4 ngày và sau đó thì dừng. Liệu vấn đề này có bình thường khi sử dụng H-Regulator?

Trong giai đoạn mãn kinh, chu kỳ kinh nguyệt tất nhiên sẽ kết thúc nhưng thường có liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt bất thường. Điều này có thể xuất hiện trong vài tháng hoặc vài năm tuỳ thuộc vào môi trường hormon đặc biệt của mỗi phụ nữ. H-Regulator được bào chế để ổn định lượng hormon và giúp làm giảm các triệu chứng của mãn kinh. Vì điều này có thể thay đổi lượng hormon, nên việc có thể có thêm kỳ kinh nguyệt khi bắt đầu điều trị H-Regulator có thể xảy ra. Tuy nhiên các chu kỳ kinh nguyệt sẽ dừng lại sau một thời gian. Nếu các kỳ kinh nguyệt trở nên thường xuyên và nhiều hơn tự nhiên, tốt nhất là nên hỏi thêm ý kiến của bác sĩ.

Nên dùng H-Regulator liên tục trong bao lâu? Nên dùng bao nhiêu đợt trong một năm?

Trả lời: Liệu trình điều trị tùy thuộc vào các tình trạng được sử dụng H-regulator.

  • Đối với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, nên dùng H-Regulator kéo dài cho tới khi bệnh nhân cảm thấy hết triệu chứng. Sau đó có thể sử dụng duy trì nhằm có được lợi ích bảo vệ tim mạch và hỗ trợ điều loãng xương lâu dài.
  • Đối với phụ nữ tiền kinh nguyệt (PMS): Nên dùng H-Regulator trong 3 tháng liên tiếp Nếu triệu chứng không thuyên giảm, hỏi thêm ý kiến bác sĩ. Sau khi ngừng uống H-Regulator, nếu có xuất hiện lại các triệu chứng tiền kinh nguyệt nên gặp lại bác sĩ để có thể dùng tiếp.