Hãy ngừng ăn 6 loại thực phẩm này khi đang “đèn đỏ”

Như chúng ta đều biết, khi bước vào “đèn đỏ” cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi. Vì thế, dinh dưỡng là vấn đề nên được chú ý trong thời kì này để bồi bổ cơ thể (đọc thêm bài viết “Đau bụng kinh nên ăn gì?” để tìm hiểu về các loại thực phẩm giúp giảm đau bụng kinh). Đồng thời chú ý tránh dùng một số loại thực phẩm sau.

Những thực phẩm nên tránh khi đang “đèn đỏ”

Thực phẩm chứa sữa

Hạn chế tiêu thụ đồ ăn chứa sữa trong ngày đèn đỏ( ảnh minh họa)

Hạn chế tiêu thụ đồ ăn chứa sữa trong ngày đèn đỏ( ảnh minh họa)

Nếu bạn gặp hiện tượng đau bụng kinh đi ngoài thì không nên uống sữa hoặc tiêu thụ các sản phẩm chứa sữa (như sữa bò, phô mai, bơ, vv). Sữa tác động tới quá trình hấp thụ magiê trong cơ thể, làm tình trạng đi ngoài nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, có những người mắc hội chứng không dung nạp lactose, khi uống sữa sẽ  bị tiêu chảy, đi ngoài, đau bụng.

Đồ uống có caffein

Trong thời kì này nếu sử dụng đồ uống có chứa caffein sẽ khiến cảm giác đau của bạn nhiều hơn, tinh thần không ổn định và gây tâm lý phiền muộn. Caffeine cũng làm tiêu hóa một lượng lớn vitamin B và làm rối loạn quá trình trao đổi chất, chuyển hóa đường trong cơ thể.

Không nên sử dụng cà phê trong những ngày "đèn đỏ" (Ảnh minh họa)

Không nên sử dụng cà phê trong những ngày “đèn đỏ” (Ảnh minh họa)

Đường

Đường làm tiêu hao vitamin B và khoáng chất trong cơ thể, kích thích dạ dày nạp thêm những thực phẩm chứa đường. Điều này rất dễ làm bạn “nghiện đường”.  Tiêu thụ đường trong những ngày “đèn đỏ” là gia tăng lượng đường trong máu, ảnh hưởng tới tâm trạng. Vì thế hãy tránh ăn các loại thực phẩm nhiều đường như bánh ngọt, kẹo trong những ngày này.

Rượu

Phụ nữ nên loại bỏ rượu trong những ngày kinh nguyệt( ảnh minh hoạ)

Phụ nữ nên loại bỏ rượu trong những ngày kinh nguyệt( ảnh minh họa)

Rượu cũng làm tiêu hao vitamin B và khoáng chất. Tiêu thụ quá nhiều rượu và lạm dụng rượu sẽ khiến quá trình chuyển hóa đường và trao đổi chất bị phá hoại. Vì thế, đừng sử dụng rượu khi đang hành kinh.

Thực phẩm chứa nhiều chất béo, chiên rán

Thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ vốn dĩ đã không có lợi cho sức khỏe nếu ăn nhiều. Trong thời gian này bạn lại càng không nên tiêu thụ chúng. Đồ chiên rán có thể làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể, gây ra những cơn đau co thắt, chuột rút.

Thực phẩm chứa nhiều natri

Tránh xa những thực phẩm chứa natri trong những ngày hành kinh( ảnh minh hoạ)

Tránh xa những thực phẩm chứa natri trong những ngày hành kinh( ảnh minh họa)

Thực phẩm nhiều natri gây nên cảm giác căng tức và đau vùng ngực. Các thực phẩm chứa nhiều natri là: rau quả đóng hộp, cá ngừ đóng hộp, thức ăn kiêng chế biến sẵn, gia cầm đóng gói, vv.

Xem thêm các bài viết về chuyên đề nguyệt san: Đau bụng kinh làm sao hết?

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn