Bấm huyệt giảm đau bụng kinh giúp chị em giảm bớt cơn đau

Đau bụng kinh là nỗi khổ của rất nhiều chị em phụ nữ khi tới tháng. Theo y học cổ truyền đau bụng kinh được xếp vào chứng thống kinh, chứng này gây ra rất nhiều khó chịu và đau đớn cho chị em phụ nữ. Có nhiều cách giúp chị em giảm đau bụng kinh, một trong những biện pháp sử dụng bấm huyệt.

Bấm huyệt giảm đau bụng kinh giúp chị em giảm bớt cơn đau 1

Phương pháp bấm huyệt giúp giảm đau bụng kinh

Vị trí và tác dụng huyệt

Tam âm giao: Nằm ở vị trí  cổ chân, cách đỉnh mắt cá trong lên 3 thốn sát với bờ sau xương chày ra sau ngang 1 khoát ngón tay

Huyết hải: Nằm ở mặt trong đầu gối cách điểm giữa bờ trên xương bánh chè lên trên 1 thốn vào phía trong 2 thốn

Tử cung: Dưới rốn 4 thốn, đo sang hai bên  mỗi bên 3 thốn

Thái xung: Sau khe giữa ngón chân 1 và 2 đo lên 1,5 thốn huyệt chỗ hõm tạo nên bởi 2 đầu xương ngón chân cái và ngón liền kề.

Giáp tích L1 – L2: Từ xương sườn cụt thứ 12 gióng ra sau lưng

Cách bấm huyệt giảm đau bụng kinh

Đau bụng kinh (thống kinh) là do sự mất điều hòa khí huyết ở hai mạch nhâm và xung. Chứng này gây ra rất nhiều khó chịu và phiền toái cho chị em, tuy vậy xoa, xát, bấm huyệt có thể khắc phục chứng này ở chị em trong những ngày đèn đỏ.

Bấm huyệt : Trước kỳ kinh hoặc khi có cơn đau bấm day sâu, nhẹ nhàng huyệt thái xung từ 3 – 5 phút sau đó lần lượt bấm các huyệt huyết hải, tam âm giao, tử cung 1 – 3 phút rồi nắm tay nắm đấm xát giáp tích L1 và L2 cho ấm nóng lên là được. Ngày tác động 1 – 2 lần

Xoa bụng: Dùng 2 bàn tay đặt chồng lên nhau sau đó xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ với một lực vừa phải, từ nhẹ tới nặng trong 1 – 2 phút với cường độ chịu đựng được. Nếu có cảm giác lạnh bụng và tay chân chị em có thể dùng một chút dầu nóng thoa bụng và lòng bàn tay, bàn chân trước khi xoa bóp.

Xát bụng: Dùng 1 bàn tay với các ngón tay khép chặt xát bên phải bụng dưới sang bên trái bụng dưới rồi xát xuống điểm giữa bờ trên xương mu rồi lại xát lên trên bên phải bụng dưới sao cho thành hình tam giác, luân phiên như vậy trong 1 – 2 phút với cường độ chịu được sao cho vùng bụng dưới nóng lên là được.

Một số lưu ý cho chị em trong ngày đèn đỏ:

 • Không nên ăn đồ chua, cay nóng,…vì chúng khiến tăng co bóp tử cung gây lượng máu kinh ra nhiều hơn và kéo dài, làm tăng cơn đau.
 • Không vệ sinh vùng kín bằng nước lạnh
 • Tránh quan hệ tình dục trong ngày “đèn đỏ”
 • Có thể dùng ngải cứu hơ các huyệt trên để tăng tác dụng

Xem thêm:

Một số món ăn giúp cải thiện chứng đau bụng kinh

Bên cạnh xoa bóp bấm huyệt, chế độ ăn uống giúp cải thiện tình trạng đau bụng kinh khá hiệu quả. Dưới đây là một số món ăn phần nào giúp khắc phục những cơn đau mỗi khi chị em tới tháng.

Thịt lợn xào tỏi

Thịt lợn xào tỏi 1

 •  Thịt thăn lợn 300g
 • Tỏi 150g
 • Gia vị, mỡ lợn đủ dùng

Cách làm như sau:

 • Thịt lợn thăn rửa sạch, thái mỏng, ướp sơ qua gia vị. Tỏi bóc vỏ, thái miếng mỏng.
 • Bắc chảo lên bếp để nóng già rồi cho mỡ vào và phi thơm một ít tỏi, đổ thịt vào đảo tới khi chín tái, cho tỏi vào, xào chín nêm gia vị là dùng được.

Tác dụng: Sát trùng, thông bế, âm nhuận táo, ích khí của tỏi và thịt lợn món ăn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng khi hành kinh nhất là những chị em bị đau bụng kinh có tính hàn thấp.

Trứng gà nấu ích mẫu

Trứng gà nấu ích mẫu 1

 • Trứng gà 2 quả
 • Ích mẫu 20g

Cách làm:

Ích mẫu và trứng gà rửa sạch. Cho ích mẫu và trứng gà vào nồi, đổ nước đun tới khi trứng chín, bóc vỏ trứng, vớt bã ích mẫu, sau đó lại cho trứng vào nồi nước ích mẫu đun sôi là dùng được.

Công dụng: Ăn cả trứng và nước ích mẫu. ích mẫu có công dụng hoạt huyết điều kinh, thanh nhiệt, giải độc; Trứng gà có công năng tư âm dưỡng huyết lại có nhiều protein, vitamin A. Món ăn này có tác dụng hoạt huyết tán ứ, bổ ích khí huyết thích hợp với những người đau bụng kinh do khí huyết ứ gây nên.

Gừng tươi nấu táo đỏ

Gừng tươi nấu táo đỏ 1

 • Gừng tươi 30g
 • Táo đỏ 100g
 • Hạt tiêu, gia vị, nước đủ dùng

Cách làm:

Táo đỏ và gừng tươi rửa sạch. Gừng thái miếng. Cho cả ba thứ trên vào nồi, đổ nước, đun to lửa, sôi thì hớt bọt sau đó vặn nhỏ lửa, đun trong vòng 30 phút là dùng được.

Công dụng: Trong gừng có kali, táo đỏ có canxi, cacbohydrat, photpho… có công năng bổ tỳ hòa vị, giải biểu tán hàn, điều khí huyết, giải độc, giảm mỡ trong máu. Nên dùng món này trước khi có kinh nguyệt 3 ngày. Người đau bụng khi bị hành kinh dùng rất thích hợp.

Cải thiện tình trạng đau bụng kinh, chị em có thể sử dụng biện pháp an toàn có nguồn gốc thiên nhiên không tác dụng phụ. PM H-Regulator là một công thức đặc biệt cung cấp isoflavone đậu nành 80 mg (glycine max seed) và dịch chiết Vitex 200 mg giúp chị em cải thiện tình trạng đau bụng kinh hiệu quả.

Để cải thiện đau bụng kinh hiệu quả, một trong những giải pháp an toàn là sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.  Cây Vitex và các sản phẩm từ Vitex để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm đau tức ngực, và hội chứng tiền kinh nguyệt.”Thành phần Flavonoid (chủ yếu là casticin) trong quả Vitex kích thích thụ thể μ- và δ-opioid. Nhờ hoạt hóa hệ opioid, chasteberry có các tác dụng giảm đau và điều hòa khả năng chịu đựng cũng như là sản xuất và giải phóng β-endorphin (một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau). 93% trong số 1634 bệnh nhân có sự cải thiện rõ đau bụng kinh sau 3 chu kỳ sử dụng (Loch et al, 2000)”

Chi tiết sản phẩm : XEM TẠI ĐÂY

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn