Chữa đau nửa đầu bên phải không dùng thuốc

Đau nửa đầu bên phải khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và khó chịu, tình trạng kéo dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc cũng như học tập của người bệnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau nửa đầu bên phải, cần tìm rõ nguyên nhân từ đó có biện pháp cải thiện tình trạng. Bên cạnh đó, để giảm đau nửa đầu bên phải người bệnh.

Chữa đau nửa đầu bên phải không dùng thuốc 1

Biện pháp giảm đau nửa đầu bên phải không dùng thuốc

1. Xoa bóp nhẹ nhàng

1. Xoa bóp nhẹ nhàng 1

Khi bị đau nửa đầu bên phải, xop bóp nhẹ nhàng giúp làm giảm các cơn đau nhanh chóng. Tiến hành massage vùng cổ, sau gáy để làm giãn và giảm áp lực đè lên các cơ đồng thời kết hợp dùng tay vuốt từ thái dương lên giữa trán, massage vùng da đầu. Các bước này giúp bạn giảm tình trạng đau một cách hiệu quả.

2. Phủ khăn lạnh

2. Phủ khăn lạnh 1

Khi bị đau đầu bên phải do căng thẳng và mệt mỏi, điều bạn nên làm là sử dụng một túi nước nước đá bộc vải mềm hay một chiếc khăn lạnh phủ lên vùng trán. Bạn không nên sử dụng thuốc giảm đau vội, cách sử dụng khăn lạnh trên tuy rất đơn giản nhưng khiến bạn cảm thấy dễ chịu và đỡ đau nhức hơn.

3. Chọn không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, trong lành

3. Chọn không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, trong lành 1

Những yếu tố như tiếng ồn, ánh sáng,…khiến tế bào thần kinh não mệt mỏi và căng thẳng hơn. Do đó, để thư giãn tinh thần giúp giảm đau nửa đầu bên phải hiệu quả  người bệnh nên lựa chọn không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi giúp cải thiện tình trạng.

4. Châm cứu

4. Châm cứu 1

Châm cứu được biết đến là phương pháp vô cùng hiệu quả giúp cải thiện triệu chứng đau nửa đầu bên phải. Phương pháp sử dụng kim châm lên các huyệt đạo, tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này cần thận trọng đối với những trường hợp bị đau đầu do tổn thương ngoại khoa. Với những người có cơ thể quá yếu và phụ nữ mang thai cũng không nên sử dụng phương pháp này.

5. Xoa bóp bấm huyệt

5. Xoa bóp bấm huyệt 1

Phương pháp này giúp giảm nhanh đau nhức và ngăn cản sự quay trở lại của các cơn đau và hạn chế sự quay trở lại của các cơn đau.

Xem thêm: Nguyên nhân dẫn tới đau nửa đầu bên phải

Đau nửa đầu bên phải khi nào cần gặp bác sĩ?

Nhiều trường hợp đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu của bệnh lý gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Những trường hợp dưới đây cần đi bác sĩ ngay lập tức

  • Nhức đầu dữ dội và không thể chữa trị tại nhà
  • Chứng nhức đầu liên tục xảy ra hơn ba lần mỗi tuần mà không biết rõ nguyên nhân.
  • Chứng nhức đầu xảy ra thường xuyên và nặng hơn.
  • Chứng nhức đầu làm mất ngủ hoặc nặng hơn vào buổi sáng.
  • Cần phát hiện hoặc loại trừ nguyên nhân gây ra chứng nhức đầu, cần được bác sĩ tư vấn.

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn