Đau bụng kinh kéo dài bao lâu nguy hiểm tới sức khỏe?

Đau bụng kinh là tình trạng gặp khá phổ biến ở chị em phụ nữ khi tới tháng. Tùy thuộc vào mỗi người mà thời gian đau bụng kinh kéo dài bao lâu. Nhưng một số trường hợp đau bụng kinh kéo dài cảnh báo những nguy hiểm tới sức khỏe. Cùng tìm hiểu đau bụng kinh kéo dài bao lâu gây nguy hiểm tới sức khỏe chị em.

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu nguy hiểm tới sức khỏe? 1

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu gây nguy hiểm sức khỏe chị em

Tùy cơ địa từng người mà trong chu kỳ kinh nguyệt chị em bị đau ít hay đau nhiều, có người chỉ bị đau trong vài ngày đầu  của chu kỳ nhưng có người bị cơn đau hành hạ trong suốt cả chu kỳ “đèn đỏ”. Trên thực tế, mỗi người sẽ có kiểu đau khác nhau, có người đau âm ỉ nhưng có người bị đau bụng kinh dữ dội không thể chịu được phải sử dụng thuốc giảm đau.

Tình trạng đau bụng kinh thường xảy ra vào trước thời kỳ kinh nguyệt từ 7 – 10 ngày, cũn có thể chỉ là những cơn đau lâm râm và kéo dài cho tới ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ nguyệt san. Bình thường chu kỳ kinh nguyệt diễn ra từ 3 – 7 ngày tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Do đó, để xác định cơn đau bụng kinh kéo dài bao lâu bằng việc căn cứ vào cơ đại của mỗi người và số ngày hành kinh của họ.

Với đau bụng kinh sinh lý: Cơn đau thoáng qua, có lúc dữ dội nhưng cơn đau ngắn kèm theo hiện tượng như đau lưng, tức ngực, có thể không phải sử dụng thuốc chỉ cần nghỉ ngơi cơn đau sẽ đỡ.

Với trường hợp đau bụng kinh do bệnh lý: Cơn đau bụng kinh dữ dội kèm theo nhiều triệu chứng khác như đau đầu, người đổ nhiều mồ hôi, tay chân bị lạnh, bủn rủn, mặt mũi nhợt nhạt, đau mạnh vùng thắt lưng, hoa mắt, chóng mặt, có thể bị nôn mửa, tiêu chảy và không có biện pháp nào giúp giảm đau hiệu quả. Thậm chí có chị em còn ngất xỉu. Ở chị em có thể trạng yếu cơn đau có thể vượt quá mức chịu đựng gây ra ức chế thần kinh, thân nhiệt tăng cao, thậm chí sốc phản vệ.

Tình trạng đau bụng kinh kéo dài có thể gây ra những vấn đề sau:

  • Đau bụng kinh kèm mất máu quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chị em
  • Đau âm ỉ hay triền miên ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, cuộc sống và năng suất lao động. Trường hợp không chuẩn bị thuốc giảm đau hoặc các biện pháp khắc phục những cơn đau dữ dội khiến chị em phải nghỉ học, nghỉ làm
  • Nguy cơ mắc phải một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như: Viêm dính tử cung, u xơ ở eo tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm… Trong các bệnh trên thì bệnh lạc nội mạc tử cung là khá nguy hiểm vì bệnh này có thể dẫn tới vô sinh.

Do đó, khi bị đau bụng kinh kéo dài quá lâu chị em cần tới ngay cơ sở y tế để kiểm tra, phát hiện nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Xem thêm:

Một số biện pháp khắc phục đau bụng kinh thông thường

Để cải thiện tình trạng đau bụng kinh, chị em phụ nữ có thể áp dụng một số biện pháp sau đây:

  • Dùng các phương pháp dân gian giúp giảm đau bụng kinh như uống trà gừng, xoa dầu nóng trên bụng, uống nước lá ngải cứu,…giúp cải thiện triệu chứng
  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, tránh sử dụng các loại thức ăn cay nóng và các chất kích thích
  • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý đặc biệt là trong những ngày hành kinh, hạn chế làm việc nặng quá sức
  • Giữ tinh thần thoải mái, tránh tình trạng căng thẳng quá mức
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, cẩn thận, không nên sinh hoạt vợ chồng trong ngày kinh nguyệt và tránh những kiểm tra phụ khoa không cần thiết

Giải pháp hiệu quả cho chị em bị đau bụng kinh?

Cây Vitex và các sản phẩm từ Vitex để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm đau tức ngực, và hội chứng tiền kinh nguyệt.”Thành phần Flavonoid (chủ yếu là casticin) trong quả Vitex kích thích thụ thể μ- và δ-opioid. Nhờ hoạt hóa hệ opioid, chasteberry có các tác dụng giảm đau và điều hòa khả năng chịu đựng cũng như là sản xuất và giải phóng β-endorphin (một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau). 93% trong số 1634 bệnh nhân có sự cải thiện rõ đau bụng kinh sau 3 chu kỳ sử dụng (Loch et al, 2000)” Để cải thiện tình trạng đau bụng kinh an toàn và hiệu quả, chị em dùng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên từ dịch chiết quả Vitex.

PM H-Regulator là một công thức đặc biệt cung cấp isoflavone đậu nành 80 mg (glycine max seed) và dịch chiết Vitex 200 mg giúp chị em cải thiện tình trạng đau bụng kinh hiệu quả.

Chi tiết sản phẩm: XEM TẠI ĐÂY

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn