Rối loạn nội tiết có thể gây vô sinh nữ

Rối loạn nội tiết tố nữ là hiện tượng mất cân bằng hormone trong cơ thể người phụ nữ. Hiện tượng này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh. Một trong những vấn đề cần quan tâm đó là nguy cơ vô sinh khi bị rối loạn nội tiết tố.

Rối loạn nội tiết có thể gây vô sinh nữ 1

Rối loạn nội tiết có thể gây vô sinh nữ (Ảnh minh họa)

Rối loạn nội tiết ở nữ

Trong cơ thể chúng ta có một hệ thống nội tiết, tiết ra các hormone và hệ thống thần kinh để điều chỉnh sự chuyển hóa. Ở trạng thái bình thường, các hormone có sự cân bằng, tuy nhiên khi một hormone nào đó dư thừa hoặc quá ít nó sẽ phá vỡ sự cân bằng này, dẫn đến rối loạn nội tiết và gây ra một số biểu hiện lâm sàng tương ứng.

Nguyên nhân rối loạn hormone nữ

Có nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho hormone nữ rối loạn:

 • Sự lão hóa tự nhiên của cơ thể (giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh)
 • Bước vào tuổi dậy thì
 • Mỹ phẩm, thực phẩm công nghiệp, độc tố từ môi trường
 • Rối loạn giấc ngủ, ăn uống
 • Căng thẳng, stress
 • Sử dụng các loại thuốc tránh thai
 • vv

Nguy cơ vô sinh từ rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tố nữ có thể dẫn tới vô sinh, vì:

 • Nó làm rối loạn rụng trứng. Trong thời gian dài nếu không rụng trứng sẽ dẫn tới quá trình trao đổi chất bị rối loạn, nội mạc tử cung tăng sản. Không có sự đối kháng theo chu kì của progesteron rất dễ xuất hiện ung thư nội mạc tử cung hoặc ung thư vú. Đây chính là một yếu tố làm tăng nguy cơ vô sinh.
 • Nó làm hoàng thể chức năng bị thiếu. Rối loạn nội tiết tố làm cho chu kì kinh nguyệt bị rối loạn. Điều này dẫn tới thời kì hoàng thể bị thiếu, nội mạc tử cung phát triển không tốt, cản trở sự rụng trứng hoặc trứng có rụng cũng không được thụ thai thành công.
 • Làm phát sinh các loại bệnh liên quan đến tuyến giáp – tuyến thượng thận – tuyến yên. Sự bất thường ở các cơ quan này tựu chung lại là những rối loạn nội tiết trong cơ thể nữ giới, chúng tương đối nguy hiểm vì có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường liên quan đến hệ thống sinh sản, đặc biệt có một số trường hợp có thể dẫn tới vô sinh.

Rối loạn nội tiết tố nữ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của người phụ nữ, một trong số đó là nguy cơ gây ra vô sinh. Chính vì vậy nếu gặp những dấu hiệu của rối loạn nội tiết, chị em nên đi khám và điều trị sớm để giúp cân bằng lại nội tiết.

Ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, chị em cần thay đổi chế độ ăn uống cũng như lối sống để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất. Cùng với đó, chị em có thể sử dụng thêm một số sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên có tác dụng cân bằng hormone. Tuy nhiên trước khi sử dụng cần tham khảo và hỏi ý kiến của chuyên gia hay những người có chuyên môn.

Nguy cơ vô sinh từ rối loạn nội tiết 1

PM H-Regulator

Kiểm soát hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và mãn kinh

Cân bằng Hormone và cải thiện hệ xương, tim mạch


Thành phần mỗi viên nang:

Thành phần mỗi viên nang: 1

Chỉ định

 • Giảm tần suất và mức độ của các cơn bốc hỏa và toát mồ hôi ở thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh.
 • Giảm các biểu hiện khó chịu về mặt tâm lý thường gặp trong thời kỳ tiền kinh nguyệt, mãn kinh (do thay đổi hoc môn) như thay đỏi tâm trạng, dễ cáu giận, đau đầu. Giảm đau tức ngực
 • Hỗ trợ điều trị loãng xương.
Để được tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0903 294 739 Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm: Xem tại đây

Ý kiến của bạn

Danh Mục