Thăng hoa hơn trong “chuyện ấy” ở tuổi trung niên

Sự hòa hợp đích thực trong đời sống tình dục của vợ chồng trẻ đã khó, bước vào tuổi trung niên chuyện này còn khó hơn. Bởi theo thời gian, tuổi tác của cả hai đã lớn, sức khỏe không được như thời trẻ nữa, quá trình lão hóa gây ra những biến đổi to lớn trong đời sống tâm sinh lý của cả hai giới. Những điều này rất dễ dẫn đến những trở ngại trong chuyện chăn gối. Dưới đây là những phương pháp giúp cả hai thăng hoa hơn trong chuyện ấy, ngay cả khi đã có tuổi.

Thăng hoa hơn trong

“Chuyện ấy” vẫn có thể thăng hoa ngay cả khi đã có tuổi (Ảnh minh họa)

Dùng các biện pháp hỗ trợ quan hệ

Việc duy trì quan hệ tình dục đều đặn ngay cả khi đã có tuổi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đồng thời giúp cả hai vợ chồng thêm gắn bó với nhau hơn. Chính vì thế đây là vấn đề vẫn được quan tâm nhiều ngay cả khi người ta đã có tuổi.

Tuy nhiên, khô hạn vùng kín hay khó cương cứng là những vấn đề mà cả hai thường gặp phải khi đã có tuổi.

Để giải quyết các vấn đề trên, hai bạn có thể dùng các biện pháp hỗ trợ việc quan hệ. Đối với khô hạn vùng kín, gel bôi trơn có thể là một lựa chọn không tệ, đây có thể được coi là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong vấn đề phòng the.

Lưu ý, hãy sử dụng gel một cách an toàn. Nếu lần đầu sử dụng, bạn nên thử một lượng nhỏ gel trên da xem có bị dị ứng với chất này không, sau đó bôi một lượng nhỏ vào âm đạo, nêu thấy vẫn khô thì bôi thêm  một lượng vừa đủ nữa. Đặc biệt, hãy chú ý đến nhà sản xuất, nguồn gốc của gel, loại gel lựa chọn phải từ nhà sản xuất và cửa hàng phân phối uy tín.

Khá nhiều người nhầm tưởng rằng cứ cho một chất bôi trơn bất kì nào đó (như dầu thực vật, kem giữ ẩm, vaseline) là có thể thay thế được chất bôi trên. Nhưng ngược lại, những chất này không hề có tác dụng bôi trơn, ngược lại nó còn dễ gây ra viêm nhiễm trong môi trường âm đạo.

Dùng các biện pháp hỗ trợ quan hệ 1

Để giải quyết khô hạn, hai bạn có thể dùng các biện pháp hỗ trợ việc quan hệ (Ảnh minh họa)

Thử quan hệ tình dục không thâm nhập

Tình dục tuổi trung niên khác với tình dục thời kì trước, ở tuổi này sự gắn kết về tâm hồn và những cử chỉ thân mật là những điều được đề cao nhiều hơn cả, một đời sống tình dục phong phú sẽ tốt hơn nhiều so với chỉ giao hợp đơn thuần.

Tức là hai bạn hoàn toàn có thể chỉ dùng những cử chỉ thân mật và gần gũi để chạm đến thăng hoa. Rất nhiều cặp đôi đã thừa nhận rằng họ cảm thấy cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm tình dục, đọc sách báo có nội dung nhạy cảm hay vuốt ve mơn trớn, hôn thay vì quan hệ thâm nhập làm họ cảm thấy khoái cảm hơn, có sự thỏa mãn và liên kết hơn.

Hơn nữa, nếu một trong hai người (hoặc cả hai) mắc phải căn bệnh nào đó khiến việc quan hệ trực tiếp diễn ra khó khăn thì đây là một cách để chuyện giường chiếu không nhàm chán khi có tuổi.

Hãy cởi mở hơn

Cơ thể và cảm xúc của cả hai vợ chồng đều sẽ thay đổi theo thời gian, vì thế việc cởi mở để chia sẽ những suy nghĩ, nỗi lo và mong muốn của bản thân cho đối phương được biết là vấn đề cần thiết.

Bạn có thể cảm thấy lo lắng rằng việc nói ra sẽ làm đối phương bị tổn thương, tuy nhiên hãy nhớ rằng, chia sẻ là chìa khóa cho cuộc sống tình dục thoải mái. Hãy thành thật và cởi mở với bạn đời của mình.

Hãy cởi mở hơn 1

Chia sẻ là chìa khóa cho cuộc sống tình dục thoải mái (Ảnh minh họa)

Sống một cuộc sống lành mạnh

Một cuộc sống tình dục khỏe mạnh luôn đi kèm với một sức khỏe tốt. Vì thế hãy sống một lối sống lành mạnh, không chỉ để bảo vệ sức khỏe mà còn để thăng hoa trong chuyện chăn gối.

Ở lứa tuổi này, bạn nên chọn cho mình một bộ môn thể thao vừa sức và luyện tập thường xuyên. Đồng thời có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, hạn chế rượu bia. Ngoài ra, hãy luôn giữ tinh thần sao cho thật thoải mái, tránh xa stress.

Tình dục sẽ thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau trong cuộc đời, tuy nhiên không phải cứ về già là chuyện chăn gối sẽ khác lại. Chỉ cần bạn biết cách, cả hai sẽ cùng “thăng hoa” và hồi xuân.

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn