Tình dục sau tuổi 50 bị bao phủ bởi nhiều quan niệm sai lệch

Nhiều hình ảnh  mà truyền thông đại chúng đăng tải khiến chúng ta quan niệm rằng tình dục chỉ dành cho tuổi trẻ, lứa tuổi 20-30 – Đây là một trong vô số những quan niệm sai lệch về tình dục mà phần lớn chúng ta mắc phải. Hãy cùng vén bức màn sự thật về đời sống tình dục sau tuổi 50. 

Tình dục sau tuổi 50 bị bao phủ bởi nhiều quan niệm sai lệch 1

Hãy gạt bỏ những quan niệm sai lầm về tình dục tuổi sau 50 (Ảnh minh họa)

1. Người ta sẽ không còn quan tâm đến tình dục khi đến một tuổi nhất định

Sự thật là không có giới hạn nào về độ tuổi tình dục cả. Tuy nhiên từ sau tuổi 50, những trải nghiệm và sự hài lòng về tình dục sẽ khác với giai đoạn trước đó, nó phụ thuộc nhiều vào chất lượng của mối quan hệ giữa hai vợ chồng.

Nhiều người trên 60 tuổi quan hệ tình dục thường xuyên báo cáo rằng họ cảm thấy hài lòng và thỏa mãn khi họ ở độ tuổi 40 (74% ở nam giới và 70% ở nữ giới).

2. Khi đàn ông già đi họ cũng mất khả năng cương cứng

Thực tế cho thấy rằng tuổi tác không phải là nguyên nhân của rối loạn cương dương. Nguyên nhân cốt lõi của vấn đề này là do sự suy giảm hormone khi đã về già.

Có thể một người đàn ông trung niên cần nhiều kích thích hơn để khơi dậy ham muốn và sự cương cứng không được kéo dài như khi còn trẻ. Một người đàn ông 25 tuổi có thể cương cứng lần 2 sau 15 phút xuất tinh thì người đàn ông 50 tuổi có thể phải mất tới vời giờ, nhưng tình dục sẽ không vì điều này mà kém phần thú vị.

3. Cảm xúc và tâm lý là nguyên nhân khiến phụ nữ trung và cao tuổi không còn nhiều ham muốn tình dục?

Cảm xúc và tâm lý là những nguyên nhân có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của người phụ nữ nhưng các yếu tố thể chất mới là nguyên nhân cốt lõi.

Bước vào tuổi mãn kinh (45-55 tuổi), nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ suy giảm mạnh, dẫn tới một loạt thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần. Một trong số đó là những phản ứng liên quan đến tình dục. Mức estrogen thấp còn làm khô hạn vùng kín, âm đạo kém đàn hồi, gây khó chịu và đau đớn khi quan hệ. Ngoài suy giảm estrogen, sự suy giảm testoterone cũng khiến cho phụ nữ thiếu năng lượng và ham muốn tình dục.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ, nhiều phụ nữ lại cảm thấy hứng thú với tình dục của họ tăng lên sau mãn kinh, người ta thường gọi hiện tượng này là hồi xuân. Tình dục sau tuổi 65 có thể diễn ra ít thường xuyên hơn, nhưng nhiều người thấy nó trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

3. Cảm xúc và tâm lý là nguyên nhân khiến phụ nữ trung và cao tuổi không còn nhiều ham muốn tình dục? 1

Ham muốn tình dục thay đổi khác nhau ở mỗi cá nhân khi bước vào tuổi trung niên (Ảnh minh họa)

4. Càng về già phụ nữ càng khó đạt cực khoái

Như ta đã nói ở trên, nhiều phụ nữ hậu mãn kinh lại thấy ham muốn tình dục của họ tăng lên. Những phụ nữ này báo cáo rằng họ cảm thấy có sự tự do mới bởi không còn lo lắng tới việc mang thai hay con cái bắt gặp nữa, họ cũng cảm thấy cực khoái mãnh liệt hơn và với tần suất nhiều hơn trước.

5. Thủ dâm làm giảm khả năng quan hệ tình dục với đối tác

Việc có đối tác hay không có đối tác trong việc quan hệ tình dục đều có niềm vui. Đối với phụ nữ mãn kinh việc này còn giúp giữ các mô âm đạo đàn hồi và ẩm, tăng ham muốn muốn tình dục. Đối với nam giới nó giúp duy trì phản ứng cương dương.

Tuy nhiên chúng ta cũng biết những tác hại của việc thủ dâm quá nhiều, vì thế hãy làm mọi việc một cách có điều độ và chú ý tới sức khỏe.

6. Khó cương cứng là do vấn đề cảm xúc

Sự thật chỉ ra rằng vấn đề này là nguyên nhân của những rối loạn thể chất bao gồm: rối loạn tuyến tiền liệt, vấn đề về tuần hoàn và các phản ứng phụ của thuốc kê theo toa. 85% đàn ông gặp vấn đề cương cứng có nguyên nhân là những rối loạn kể trên.

7. Từ tuổi trung niên trở đi nếu vợ chồng không quan hệ tình dục thường xuyên sẽ làm giảm sự quan tâm lẫn nhau

Đồng ý rằng bước vào tuổi trung niên việc quan hệ tình dục sẽ có nhiều thay đổi, người tăng người giảm. Tình dục ở độ tuổi này không còn hạn chế về tâm lý và những kinh nghiệm có thể dẫn đến trải nghiệm tình dục tốt hơn cho cả hai. Nhưng không phải rằng không quan hệ tình dục là cả hai vợ chồng sẽ giảm sự quan tâm lẫn nhau.

Ở độ tuổi này, quan trọng nhất là sự thấu hiểu và chia sẻ của vợ chồng với nhau, hãy cởi mở nói lên những mong muốn của bản thân bao gồm cả chuyện chăn gối để tìm được một hướng đi thích hợp cho cả hai bạn. Tuổi trung niên, chúng ta có nhiều thời gian và tinh lực để làm việc mình yêu thích và gìn giữ tình cảm hơn trong cuộc sống, hãy mở lòng cùng nhau để tình cảm thêm ấp áp, có như vậy cuộc sống mới càng thêm hạnh phúc và ấm cùng.

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn