Vai trò của tình dục với tình cảm vợ chồng tuổi mãn kinh

Chuyện tình dục của hai vợ chồng thường bị sụt trôi đi theo năm tháng, đặc biệt là khi người vợ bước vào tuổi mãn kinh. Nhưng tình dục tuổi trung niên lại có những vai trò quan trọng với cuộc sống hôn nhân cũng như hạnh phúc của cả hai bạn.

Tình dục có một vai trò quan trọng trong đời sống vợ chồng (Ảnh minh họa)

Tình dục có một vai trò quan trọng trong đời sống vợ chồng (Ảnh minh họa)

Vai trò của tình dục với tình cảm vợ chồng

Tình dục là thứ duy nhất mà chỉ bạn và người bạn đời chia sẻ được với nhau. Vì thế, quan hệ tình dục cũng là thứ duy nhất để cả hai khác với tình trạng của những người bạn cùng phòng, nó là một phần quan trọng của hôn nhân.

Không chỉ vậy, tình dục tuổi trung niên nói riêng còn mang lại cho bạn những chia sẻ sâu sắc với người bạn đời hơn bất kì ai. Nó đòi hỏi cả hai phải tâm sự với nhau về mọi cảm xúc, sự thân mật, sự tin tưởng, cả hai cùng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nhau mà không phán xét.

Việc quan hệ tình dục và nói chuyện về những vấn đề thầm kín, những cái động chạm cơ thể còn tạo nên một sự đam mê cho cuộc hôn nhân của bạn. Không có điều gì giúp các cặp tình nhân tạo ra sự rung động, niềm đam mê và sự lãng mạn mạnh mẽ, hiệu quả hơn quan hệ tình dục.

Ngoài ra, thường xuyên duy trì chuyện chăn gối ở tuổi từ 50 trở lên còn giúp cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe như:

 • Tăng cường trí nhớ
 • Trẻ hơn
 • Phòng chống cảm lạnh
 • Cải thiện sức khoẻ tim mạch
 • vv
Chuyện ái ân giúp quan hệ vợ chồng trở nên thân mật và gắn bó hơn (Ảnh minh họa)

Chuyện ái ân giúp quan hệ vợ chồng trở nên thân mật và gắn bó hơn (Ảnh minh họa)

Tần suất quan hệ vợ chồng theo độ tuổi đảm bảo sức khỏe

Quy luật con số 9 trong quan hệ tình dục được các chuyên gia tổng kết dựa trên số tuổi cũng như sức khỏe của con người theo tuổi tác.Theo họ, quy luật sinh hoạt này là vừa đủ và đảm bảo sức khỏe cho mỗi lứa tuổi.

Công thức tính tần suất quan hệ như sau:

Tần suất quan hệ = số đầu của tuổi x 9

Tức là lấy số hàng chục của tuổi mình nhân với 9 ra kết quả, số hàng chục của kết quả là số ngày cần duy trì chu kì chăn gối. Theo đó, tần số yêu từ 20 – 79 tuổi như sau:

 • Từ 20 – 29: 2 x 9 = 18 tức 1 tuần quan hệ 8 lần
 • Từ 30 – 39:3 x 9 = 27 tức 2 tuần quan hệ 7 lần
 • Từ 40 – 49: 4 x 9 = 36 tức 3 tuần quan hệ 6 lần
 • Từ 50 – 59: 5 x 9 = 45 tức 4 tuần quan hệ 5 lần
 • Từ 60 – 69: 6 x 9 = 54 tức 5 tuần quan hệ 4 lần
 • Từ 70 – 79: 7 x 9 = 63 tức 6 tuần quan hệ 3 lần
 • Từ 80 – 89: 8 x 9 = 72 tức 7 tuần quan hệ 2 lần

Tuy nhiên, đây chỉ là con số bình quân để tham khảo, bởi nhu cầu tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thể chất, tình cảm, bệnh lý và thay đổi ở mỗi người

Mặt khác, tần suất quan hệ tình dục thích hợp phải là số lần được thống nhất dựa trên sự thỏa mãn, đồng ý của cả hai vợ chồng. Quan hệ hợp lý là sau mỗi lần ái ân đến ngày hôm sau cơ thể phải cảm thấy khỏe khoắn, yêu đời, muốn tiếp tục “yêu” nữa. Còn nếu sau đó cơ thể cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, thấy sợ, lảng tránh thì chứng tỏ đó là một tần suất không phù hợp.

Tần suất quan hệ phụ thuộc nhiều vào cảm xúc, cùng với sức khỏe thể chất của cả hai (Ảnh minh họa)

Tần suất quan hệ phụ thuộc nhiều vào cảm xúc, cùng với sức khỏe thể chất của cả hai (Ảnh minh họa)

Phụ nữ mãn kinh cần chú ý trong việc quan hệ vợ chồng

Phụ nữ bước vào tuổi trung niên, đặc biệt là giai đoạn mãn kinh, cơ thể thường mệt mỏi, âm đạo khô hạn (tìm hiểu thêm về khô hạn vùng kín tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh và các khắc phục), cộng thêm những tâm lý tự ti về ngoại hình khiến họ mất dần cảm hứng chốn phòng the.

Nguyên nhân gốc rễ của những vấn đề kể trên là do sự thiếu hụt estrogen – một hormone có vai trò quan trọng trong hầu hết các chức năng của cơ thể.

Tuy nhiên từ sau tuổi 30, nồng độ estrogen bắt đầu có sự rối loạn rồi suy giảm dần. Do đó, để duy trì được sức khỏe, sắc đẹp cũng như ham muốn, chị em cần chú ý đến việc bổ sung estrogen ngay từ khi còn trẻ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm được quảng cáo là có tác dụng cân bằng, tăng cường hormone nữ. Nhưng hãy thận trọng trước khi sử dụng bất kì sản phẩm nào, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn, tuyệt đối không dùng các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết về hồi xuân tuổi tiền mãn kinh

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn