Vì sao phải chữa đau bụng kinh?

Đau bụng kinh khi tới kỳ “đèn đỏ” gây ảnh hưởng tới công việc học tập của nhiều chị em. Với một số người đau bụng kinh diễn ra âm ỉ nhưng đối với một số chị em khác đau bụng kinh dữ dội khiến chị em không thể làm được gì. Trong một số trường hợp đau bụng kinh là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vì sao phải chữa đau bụng kinh? 1

Khi có kinh nguyệt lại gây đau bụng kinh – Tại sao?

Kinh nguyệt là tình trạng bong lớp niêm mạc của tử cung, khi hàng tháng tử cung tự chuẩn bị cho việc mang thai bằng cách phát triển một lớp niêm mạc dày giúp cung cấp máu phong phú chờ phôi làm tổ. Nhưng khi không xảy ra hiện tượng mang thai, cơ thể sẽ tạo ra kinh nguyệt. Thời gian này, các mạch máu mở ra, lớp niêm mạc bong ra khỏi thành tử cung và cơ tử cung co bóp tống máu và mô ra ngoài. Những cơn co nhẹ này chị em phụ nữ bị đau thắt ở vùng bụng dưới khi máu bị đẩy khỏi tử cung ra ra ngoài cổ tử cung trước khi trôi ra khỏi âm đạo.

Đau bụng kinh thường mạnh nhất trong 1 – 2 ngày đầu tiên của kỳ kinh và sau đó dịu đi trong những ngày còn lại của kỳ “kinh  nguyệt”. Đau bụng kinh được chia làm 2 loại: Đau bụng kinh nguyên phát và thứ phát

Đau bụng kinh nguyên phát: Chủ yếu gặp ở bạn gái bắt đầu có kinh nguyệt và có xu hướng giảm dần khi trưởng thành hơn. Nguyên nhân gây đau chưa rõ nhưng biến động nội tiết được cho là có vài trò

Đau bụng kinh thứ phát: Thường là hệ quả của một rối loạn bệnh lý trong sinh sản. Thay vì giảm đau dần theo thời gian, tình trạng đau bụng kinh càng trở nên trầm trọng hơn, điều này có thể do một số bệnh lý như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung,…

Tùy thuộc vào mỗi người mà mức độ đau khác nhau, có người chỉ đau âm ỉ nhưng có người đau dữ dội thậm chí ngất đi. Cách giảm đau mỗi  người cũng khác nhau, có người chỉ cần uống thuốc giảm đau, châm cứu là đỡ hẳn nhưng có người khác sử dụng những cách này không có tác dụng và thời gian kéo dài không chỉ một vài ngày mà thậm chí hàng tuần.

Với những trường hợp đau bụng kinh kéo dài không chịu được nên đi khám bác sĩ phụ khoa để xác định rõ nguyên nhân và có biện pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm:

Cần phải chữa đau bụng kinh – Vì sao?

Đau bụng kinh thường kèm với dấu hiệu như nhức đầu, căng ngực, mất ngủ, buồn nôn, mệt mỏi khiến chị em vô cùng khó chịu. Một số thường chịu những cơn đau thay vì tìm giải pháp, những cơn đau bụng kinh kéo dài bao giờ cũng gây ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của người bệnh.

Bên cạnh đó, đau bụng kinh còn là dấu hiệu của những bệnh lý gây ảnh hưởng tới sức khỏe như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung,…Nếu không chữa trị kịp thời gây ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí gây vô sinh.

Do đó, khi bị đau bụng kinh đặc biệt là những trường hợp đau bụng kinh kéo dài, đau bụng kinh dữ dội cần phải tới trung tâm y tế để thăm khám cụ thể. Nhiều trường hợp đau bụng kinh tiềm ẩn dấu hiệu bệnh lý gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Để giảm cơn đau bụng kinh hiệu quả, chị em nên tìm đến những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược như Hregulator. Hregulator là sản phẩm có sự kết hợp của thành phần estrogen đậu nành và dịch chiết quả Vitex. Đây là một lựa chọn tốt cho phụ nữ giúp kiểm soát tốt các biểu hiện của hội chứng tiền kinh nguyệt bao gồm: đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, nổi mụn, …

Cây Vitex đã được sử dụng trong truyền thống của người Ai Cập, La Mã để giúp cải thiện điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và giảm triệu chứng trong thời gian kinh nguyệt của phụ nữ. Thành phần Flavonoid trong quả Vitex có tác dụng kích thích thụ thể μ- và δ-opioid, làm giảm đau và điều hòa khả năng chịu đựng cũng như là sản xuất và giải phóng β-endorphin (một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau). 93% trong số 1634 bệnh nhân có sự cải thiện rõ đau bụng kinh sau 3 chu kỳ sử dụng (Loch et al, 2000). Hơn thế nữa, khoảng 67% các trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt không đều trở về bình thường sau khi được điều trị với dịch chiết Vitex.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn