Cải thiện đau nửa đầu sau gáy bằng châm cứu được không?

Đau nửa đầu sau gáy do nhiều nguyên nhân gây nên, triệu chứng này gặp phổ biến ở khá nhiều người. Tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng ảnh hưởng lớn tới cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Đau nửa đầu sau gáy có thể cải thiện nhờ châm cứu hay không? Mời các bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

Cải thiện đau nửa đầu sau gáy bằng châm cứu được không? 1

Nguyên nhân dẫn tới đau nửa đầu sau gáy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau nửa đầu sau gáy, những nguyên nhân thường gặp là:

  • Người làm việc nặng nhọc, quá sức dễ bị đau nửa đầu sau gáy
  • Khi cơ thể bị nhiễm lạnh, va chạm,…khiến người bệnh mệt mỏi, dễ cáu gắt
  • Những người có nồng độ serotonin thấp, não nhạy cảm với các yếu tố như: thời tiết thay đổi, hormon, stress, căng thẳng mệt mỏi,…khiến mao mạch não co giãn, viêm tấy gây ra đau nửa đầu sau gáy.
  • Do cơ thể thiếu nước, chế độ dinh dưỡng không phù hợp
  • Đau nửa đầu sau gáy do một số bệnh lý gây nên như: Thiếu máu lên não, rối loạn tiền đình, chấn thương sọ não, viêm màng não, u não, bệnh lý về tai mũi họng,…

Triệu chứng thường gặp của đau nửa đầu sau gáy

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa đau nửa đầu sau gáy và đau nửa đầu vai gáy. Nhưng 2 triệu chứng này hoàn toàn khác nhau.

Với đau nửa đầu vai gáy những cơn đau thường âm ỉ ở hai bên bả vai, khu vực cổ gáy. Dấu hiệu đau thắt nửa đầu sau gáy thường kéo dài từng cơn, người bệnh thường có cảm giác mắt kém, sốt, buồn nôn, choáng váng, sợ ánh sáng, tiếng ồn khiến người bệnh đau quặn thắt nửa đầu dưới gáy gây cảm giác khó chịu và bực bội.

Ở mỗi người đau nửa đầu sau gáy sẽ khác nhau do cơ chế hoạt động, sức miễn dịch. Nhưng hầu hết người bệnh đều cảm thấy mệt mỏi, dễ cái gắt, khó chú tâm vào công việc làm giảm khả năng lao động.

Một số nguyên nhân dẫn tới đau nửa đầu sau gáy được kể trên như trúng gió, mang phong hàn, sức kháng thể yếu hoặc qua công việc căng thẳng, ép, máu kém lưu thông.

Với những đối tượng như người làm việc văn phòng, ít vận động nên động mạch mang tắc nghẽn hoặc thợ may, lái xe là những đối tượng dễ bị đau nửa đầu sau gáy.

Xem thêm: Phòng và chữa đau nửa đầu sau gáy

Cải thiện đau nửa đầu sau gáy bằng châm cứu?

Cải thiện đau nửa đầu sau gáy bằng châm cứu? 1

Đối với đau nửa đầu sau gáy do bệnh lý người bệnh cần được thăm khám và điều trị cụ thể đặc biệt là những bệnh lý nghiêm trọng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Bên cạnh đó, một số biện pháp khác giúp chữa đau nửa đầu sau gáy thông thường như sử dụng bài thuốc thảo dược tự nhiên kết hợp châm cứu, bấm huyệt giúp giảm đau hiệu quả.

Do đó, để cải thiện tình trạng đau nửa đầu sau gáy người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp châm cứu. Tuy nhiên, cần lưu ý người bệnh cần tìm địa chỉ và thầy thuốc uy tín để đảm bảo uy tín và sức khỏe của bản thân.

Xem thêm: Những mẹo chữa đau nửa đầu sau gáy

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn