Chóng mặt buồn nôn tuổi mãn kinh, không nên chủ quan!

Bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, chu kì kinh nguyệt thay đổi là những triệu chứng điển hình của thời kì mãn kinh. Tuy nhiên, có một triệu chứng khác cũng phổ biến nhưng chưa được quan tâm đầy đủ và đúng mức là chóng mặt buồn nôn tuổi mãn kinh. Nhiều phụ nữ báo cáo họ gặp các cơn chóng mặt buồn nôn khi bước vào giai đoạn mãn kinh, sau mãn kinh.

Chóng mặt buồn nôn tuổi mãn kinh, không nên chủ quan! 1

Bằng cách hiểu rõ hơn về hiện tượng chóng mặt buồn nôn liên quan đến thời kỳ mãn kinh, ban sẽ biết các lựa chọn điều trị tốt nhất cho triệu chứng này. Tìm hiểu thêm về chóng mặt buồn nôn tuổi mãn kinh, các triệu chứng, nguyên nhân của nó và cách điều trị.

Tổng quan về chóng mặt buồn nôn tuổi mãn kinh

Trong thời kỳ chuyển đổi mãn kinh, nhiều phụ nữ trải qua khoảnh khắc chóng mặt đau đầu, chóng mặt buồn nôn, đôi khi những cơn chóng mặt này xảy ra một cách bất ngờ mà không có dấu hiệu báo trước. Chóng mặt buồn nôn được coi là một trong những triệu chứng của thời kì mãn kinh, triệu chứng này làm chúng ta cảm thấy bất ổn, ngay cả sau khi cơn chóng mặt đã đi qua.

Có 3 loại cảm giác chóng mặt điển hình:

  • Cảm giác mọi thứ quay cuồng hoặc xoay vòng
  • Cảm giác mất thăng bằng
  • Cảm giác như thể sắp ngất đi

Các cơn chóng mặt này đôi khi xảy ra là do hậu quả của một triệu chứng mãn kinh khác, như lo âu hoặc hoảng loạn.

Tổng quan về chóng mặt buồn nôn tuổi mãn kinh 1

Theo lời Mark W. Green, MD – Giám đốc Trung tâm Đau đầu và Đau Y học tại Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai: “Phụ nữ thường than phiền về các cơn chóng mặt buồn nôn khi bước vào tuổi mãn kinh, kể cả những phụ nữ ít gặp hiện tượng này ở giai đoạn trước đó”

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn