Chuyện “yêu” tuổi mãn kinh – Bí quyết duy trì

Thời kì mãn kinh làm thay đổi nhiều sinh lý của phụ nữ, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất trong chuyện quan hệ vợ chồng. Vậy, có bí quyết nào duy trì chuyện “yêu” tuổi mãn kinh không?

Chuyện

Duy trì chuyện “yêu” tuổi mãn kinh (Ảnh minh họa)

Mãn kinh có còn ham muốn không?

Mãn kinh, lượng estrogen trong cơ thể người phụ nữ giảm đi nhiều so với thời kì trước đó. Phần lớn những thay đổi của tuổi mãn kinh không thể nhận thấy bằng mắt thường nhưng những thay đổi này có thể cảm nhận được phần nào.

Về ham muốn tuổi mãn kinh, nhiều người thắc mắc có phải ham muốn của phụ nữ sẽ suy giảm khi bước vào giai đoạn này không. Thực tế thì hầu hết phụ nữ mãn kinh đều gặp hiện tượng khô hạn vùng kín, cơ thể có nhiều sự thay đổi dẫn đến những tự ti trong suy nghĩ, từ đó làm ham muốn cũng suy giảm đi nhiều. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lại cảm thấy như bước vào thời kì xuân sắc mới khi mãn kinh, họ không còn lo lắng về chuyện con cái, chuyện mang thai hay những vấn đề liên quan đến tài chính nữa, ở họ có sự hồi xuân mạnh mẽ và ham muốn tăng cao.

Khi đã mãn kinh, chuyện đạt cực khoái cũng tốn nhiều thời gian và công sức hơn, đây cũng là một nguyên nhân làm ảnh hưởng đến trải nghiệm tình dục tuổi mãn kinh của phụ nữ.

Duy trì chuyện chăn gối cho phụ nữ mãn kinh

Để duy trì được chuyện chăn gối được bền lâu, chị em trước hết cần có những thay đổi trong suy nghĩ và hành động.

Về suy nghĩ. Hãy gạt bỏ những suy nghĩ tự ti về cơ thể mình, đồng thời bỏ quan niệm rằng quan hệ chỉ dành cho tuổi trẻ đi. Quan hệ vợ chồng là một hành động thể hiện yêu thương bất kể tuổi tác già hay trẻ.

Về hành động. Hãy biết chăm lo hơn đến sức khỏe cũng như ngoại hình của mình bằng cách:

  • Lựa chọn cho mình một bộ môn thể thao thích hợp và chỉ luyện tập, có thể chỉ là các bài tập vận động tại chỗ ở nhà. Nếu bạn chưa bao giờ luyện tập, hãy bắt đầu từ những bài tập đơn giản rồi nâng dần độ khó;
  • Chú ý hơn đến chuyện ăn mặc của mình, lựa chọn những trang phục phù hợp với vóc dáng và lứa tuổi. Thay đổi kiểu tóc để trông khác biệt và tự tin hơn;
  • Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau xanh, chú ý bổ sung canxi và các phytoestrogen.
  • Tâm sự cởi mở với chồng về chuyện ham muốn của bản thân để cả hai vợ chồng cùng tìm ra tần suất “yêu” thích hợp.
  • Nếu gặp hiện tượng khô âm đạo, có thể dùng thêm gel bôi trơn để việc quan hệ được dễ dàng hơn.
  • Chú ý tới quan hệ tình dục an toàn. Bạn đã mãn kinh không có nghĩa là bạn được bảo vệ khỏi STDs, vì thế vẫn cần thực hiện những hành vi tình dục an toàn.

Ngoài ra, phụ nữ tuổi mãn kinh cũng nên sử dụng các sản phẩm giúp cân bằng nội tiết tố, bởi suy giảm nội tiết tố là nguyên nhân chính gây ra tất cả các vấn đề của tuổi mãn kinh. Trước khi sử dụng bất kì sản phẩm nào cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, hỏi ý kiến của người có chuyên môn, bạn tuyệt đối không nên tự ý mua và sử dụng bất kì loại thuốc cân bằng hormone nào.

Tìm hiểu thêm: Vén màn bí mật chuyện chăn gối và quan hệ tình dục tuổi trung niên

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn