Đau bụng kinh kéo dài bao lâu? Trường hợp nào nguy hiểm?

Đau bụng kinh là dấu hiệu gặp ở khá nhiều chị em phụ nữ xảy ra trước hoặc trong thời kỳ hành kinh. Nhiều chị em thắc mắc đau bụng kinh kéo dài trong bao lâu? Những trường hợp đau bụng kinh kéo dài nào bất thường gây ảnh hưởng tới sức khỏe? Cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc trên.

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu? Trường hợp nào nguy hiểm? 1

Đau bụng kinh là gì?

Đau bụng kinh là hiện tượng gặp ở nhiều chị em phụ nữ khi đang tới chu kỳ kinh nguyệt. Cảm giác đau tức vùng bụng dưới kèm với nhiều triệu chứng khác như đau thắt lưng, chướng bụng, đầy hơi,…Ở một số chị em đau bụng kinh rất dữ dội kèm theo triệu chứng như chóng mặt, chân tay bủn rủn, người ra nhiều mồ hôi thậm chí có thể bị nôn, ngất, hôn mê.

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu?

Đau bụng kinh thường xảy ra vào trước thời kỳ kinh nguyệt từ 7 – 10 ngày, cũng có thể là những cơn đau lâm râm và kéo dài tới ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của kỳ kinh nguyệt. Bình thường kinh nguyệt tới trong 3 – 7 ngày, tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Thời gian đau bụng kinh kéo dài bao lâu với mỗi người khác nhau, có người đau ít ngày, có người đau dài ngày, có người đau trước kỳ kinh, có người đau trong kỳ kinh nguyệt. Tính chất đau của mỗi người cũng khác nhau, có người đau âm ỉ nhưng có người đau dữ dội không thể chịu nổi phải sử dụng thuốc giảm đau.

Để xác đinh cơn đau bụng kinh kéo dài trong thời gian bao lâu cần tùy thuộc vào cơ địa của từng người và số ngày kinh của họ.

Xem thêm:

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu gây nguy hiểm tới sức khỏe?

Đau bụng kinh được chia làm 2 loại với nhóm đối tượng khác nhau:

Đau bụng kinh nguyên phát: Thường gặp ở các bạn gái mới bắt đầu có kinh, các cơn đau bắt đầu tước kinh nguyệt một ngày và không kéo dài quá 12 tiếng. Mức độ đau bụng ở mỗi người khác nhau, có người chỉ lâm râm đau, đau trong ngày đầu tiên khi có kinh rồi hết. Một số trường hợp phát sinh dữ dội và đột ngột khiến bạn gái không thể làm được gì, cơn đau kết thúc khi kinh nguyệt xuất hiện.

Đau bụng kinh thứ phát: Cơn đau bắt đầu nhiều ngày trước kỳ kinh nguyệt xuất hiện nhưng cũng có thể đau khi bắt đầu thấy kinh và đau cho tới khi sạch kinh mới hết.  Kèm theo đó là các triệu chứng như đau đầu, chân tay lạnh hoặc bủn rủn, đau mạnh vùng thắt lưng, hoa mắt, chóng mặt, nôn mửa, tiêu chảy,…Trường hợp này thường gặp ở chị em đã qua tuổi dậy thì và đang ở thời kỳ sinh nở. Các nguyên nhân dẫn tới tình trạng này như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, chít lỗ cổ tử cung,..

Dấu hiệu đau bụng kinh kèm những triệu chứng dưới đây cần được lưu ý:

 • Đau bụng kinh kéo dài hơn 10 ngày kèm theo đó là các triệu chứng mất máu quá nhiều, cơ thể luôn mệt mỏi
 • Kinh nguyệt ra ít kéo dài của hiện tượng rong kinh
 • Đau bụng kinh dữ dội kèm hiện tượng nôn ói, ói mửa hoặc ngất xỉu trong ngày có kinh nguyệt
 • Kỳ kinh nguyệt kéo dài, lượng máu ra quá nhiều biểu hiện bằng các triệu chứng: cảm giác máu kinh ra ồ ạt đặc biệt phải thay băng vệ sinh thường xuyên
 • Kinh nguyệt màu đen và đau bụng. Máu kinh có mùi hôi, đóng cặn.
 • Đau bụng kinh kéo dài và khác thường

Đau bụng kinh kéo dài kèm một số biểu hiện trên chị em cần theo dõi sức khỏe của mình vì có thể đây là dấu hiệu của những bệnh lý phụ khoa. Cần sớm kiểm tra phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, cần giữ vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt, tránh lao động thể lực, vận động quá sức khiến tình trạng đau bụng kinh nặng hơn.

Đau bụng kinh kéo dài bao lâu gây nguy hiểm tới sức khỏe? 1

Đau bụng kinh kéo dài gây nguy hiểm sức khỏe cần được thăm khám cụ thể

>>> Dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm

Một số biện pháp giảm đau bụng kinh đơn giản hiệu quả

Để giảm bớt tình trạng đau bụng kinh giúp chị em dễ chịu hơn trong những ngày “đèn đỏ”, có thể áp dụng một số cách sau đâu:

 • Các cách dân gian giúp giảm đau bụng kinh được ưa chuộng như uống trà gừng, xoa dầu nóng trên bụng, uống nước lá ngải cứu, tắm nóng,…
 • Chế độ ăn uống khoa học, tránh các loại thức ăn cay nóng, các chất kích thích
 • Nghỉ ngơi phù hợp trong những ngày hành kinh, không được làm việc nặng hoặc quá sức khiến tình trạng đau bụng kinh trở nên tồi tệ hơn.
 • Tránh xa stress, căng thẳng, giữ cho tâm lý lạc quan vui vẻ
 • Cần vệ sinh sạch sẽ, không quan hệ tình dục trong những ngày hành kinh

Một trong những biện pháp an toàn giúp cải thiện tình trạng đau bụng kinh là sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.  Cây Vitex và các sản phẩm từ Vitex để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm đau tức ngực, và hội chứng tiền kinh nguyệt.”Thành phần Flavonoid (chủ yếu là casticin) trong quả Vitex kích thích thụ thể μ- và δ-opioid. Nhờ hoạt hóa hệ opioid, chasteberry có các tác dụng giảm đau và điều hòa khả năng chịu đựng cũng như là sản xuất và giải phóng β-endorphin (một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau). 93% trong số 1634 bệnh nhân có sự cải thiện rõ đau bụng kinh sau 3 chu kỳ sử dụng (Loch et al, 2000)”

PM H-Regulator là một công thức đặc biệt cung cấp isoflavone đậu nành 80 mg (glycine max seed) và dịch chiết Vitex 200 mg giúp chị em cải thiện tình trạng đau bụng kinh hiệu quả.

Chi tiết : XEM TẠI ĐÂY

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn