Một số mẹo chữa tê nửa đầu tại nhà

Tê nửa đầu gây khó chịu và ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tình trạng này kéo dài khiến người bệnh rất mệt mỏi, nếu không được chữa trị gây ra nhiều biến chứng. Cùng tham khảo một số cách chữa tê nửa đầu hiệu quả.

Một số mẹo chữa tê nửa đầu tại nhà 1

Những nguyên nhân dẫn tới tê nửa đầu

Tê nửa do nhiều nguyên nhân gây ra, đặc biệt là do tác động khiến các dây thần kinh bị ảnh hưởng, cảm giác không còn nhạy bén. Một số nguyên nhân điển hình như:

  • Viêm dây thần kinh đầu mặt như dây thần kinh sinh ba, thần kinh mặt, thần kinh chẩm
  • Viêm động mạch thái dương
  • Thoái hóa đốt sống cổ gây chèn ép lên vùng gốc dây thần kinh cảm giác phía dầu và cơ bên phải làm xuất hiện tê nửa đầu bên phải.

Bên cạnh đó, tê nửa đầu còn các nguyên nhân khác gây nên như:

Tâm lý thay đổi: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng tê nửa đầu. Bất cứ cú sốc tinh thần nào hay thậm chí là những áp lực trong công việc, cuộc sống cũng khiến bạn bị đau tê nửa đầu.

Nội tiết tố nữ thay đổi: Những thay đổi về nội tiết tố gây ra nhiều vấn đề ở phụ nữ trong đó có những cơn đau nửa đầu điển hình nhất là tê nửa đầu bên phải.

Tác dụng của một số loại thực phẩm nhất định: Sau khi sử dụng xong một số thực phẩm nhất định ví dụ như cà phê, socola, phomat, rượu bia, đồ ăn cay, đồ ăn lạnh,…một số người bệnh cảm thấy tê bì nửa đầu.

Người bệnh bị một số bệnh mãn tính như cao huyết áp, bệnh lý liên quan tới tiêu hóa, hô hấp, thiếu dinh dưỡng, mất ngủ hoặc sau điều trị chấn thương não,…trải qua những cơn đau tê nửa đầu.

Thời tiết thay đổi, ánh sáng mạnh hoặc tiếng ồn xuất hiện đột ngột khiến chứng tê nửa đầu tái phát.

Mẹo chữa tê nửa đầu hiệu quả

Massage đầu

Massage đầu 1

Những động tác massage đầu khá phổ biến giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn  và các cơn đau đầu, cổ, vai , gáy. Những động tác này có thể thực hiện khá đơn giản mỗi khi cơn đau xuất hiện hoặc thực hiện đều đặn vào mỗi buổi tối giúp phòng tránh và hạn chế những cơn đau đầu.

Thiền

Thiền 1

Ngồi thiền không mang lại hiệu quả ngay lập tức như sử dụng thuốc giảm đau nhưng là phương pháp có tác dụng lâu dài, an toàn và mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Chườm lạnh

Chườm lạnh 1

Đá hoặc túi chườm lạnh có thể giúp bạn giảm thiểu các cơn đau tê nửa đầu khá nhanh. Mỗi khi có cơn đau xuất hiện bạn nên áp dụng phương pháp này.

Snack vị mặn

Đây là thói quen sử dụng đồ ăn mặn mỗi khi bị đau tê nửa đầu của phụ nữ phương Tây. Theo kinh nghiệm của những người có thói quen này những cơn đau sẽ giảm sau 15 phút.

Snack vị mặn 1

Tê nửa đầu gây ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày, có thể gây giảm tập trung trong công việc, trí nhớ suy giảm. Ngoài ra, tê nửa đầu còn là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm. Do đó, người bệnh nên tới các trung tâm y tế tin cậy để thăm khám và điều trị cụ thể.

Xem thêm: Tê nửa đầu là triệu chứng bệnh gì?

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn