Tuổi trung niên và những lợi ích của “chuyện ấy”

Nhiều người thường cảm thấy không thích khi nghĩ rằng người lớn tuổi nên thường xuyên làm “chuyện ấy”. Nhưng chuyện ấy tuổi trung niên lại mang tới nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng.

"Chuyện ấy" tuổi trung niên mang lại nhiều lợi ích hơn chúng ta nghĩ (Ảnh minh họa)

“Chuyện ấy” tuổi trung niên mang lại nhiều lợi ích hơn chúng ta nghĩ (Ảnh minh họa)

Cải thiện trí nhớ

Năm 2016, một nghiên cứu của Conventry và Oxford cho biết: Những phụ nữ trung niên có quan hệ tình dục thường xuyên sẽ lưu giữ và nhớ được những kỉ niệm tốt hơn.

Một nghiên cứu độc lập khác của Đại học McGill cũng đã tìm ra mối quan hệ giữa việc ái ân thường xuyên và sự phát triển của mô thần kinh trong vùng não, nơi điều khiển cảm xúc và trí nhớ của con người.

Trẻ lâu hơn

Những cặp vợ chồng trung niên làm việc ấy thường xuyên thì trông trẻ hơn 5-7 tuổi so với những cặp ít quan hệ tình dục – đây là một kết luận của các nhà khoa học tại bệnh viện Royal Edingburgh. Người phụ trách nhóm nghiên cứu, TS.David Weeks cho biết: “Xuất phát từ tình yêu, làm chuyện ấy sẽ mang lại niềm vui thực sự và giúp giải phóng hormone, điều này giúp cho da đàn hồi và trẻ trung hơn.”

Ít bị cảm lạnh hơn

Quan hệ vợ chồng ít nhất 1 lần/tuần giúp tăng globulin miễn dịch A (IgA) (cao hơn 30% so với các cặp quan hệ không thường xuyên), đây là một kháng thể giúp cơ thể chúng ta chống lại cảm lạnh và cúm, đây là tuyến kháng thể đầu tiên.

Hạnh phúc hơn

Một cuộc nghiên cứu với sự tham gia của 8000 người trên 50 tuổi cho kết quả rằng: “Những cặp vợ chồng duy trì cuộc sống tình dục lành mạnh ít cảm thấy chán nản hơn và thường có thái độ lạc quan hơn.”

Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Tuổi 60 nếu thường xuyên làm chuyện ấy sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Tại đại học Queen ở Belfast, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng làm chuyện ấy hàng tuần có thể làm giảm 1/2 nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy những phụ nữ cực khoái ít nhất hai lần một tuần giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tim hơn người khác.

Xem thêm: 

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn