Tình dục có làm tăng tuổi thọ không?

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này, những gì đã được phát hiện cho thấy rằng quan hệ tình dục có thể làm tăng thời gian sống của bạn. Việc quan hệ tình dục giúp giải phóng endorphin và những kích thích tố trong cơ thể, làm tăng cảm giác thân mật và liên kết, nó còn chống lại cảm giác cô đơn và trầm cảm. Duy trì tình dục tuổi trung niên mang lại nhiều lợi ích về thể chất, giảm căng thẳng và nâng cao tinh thần.

Tình dục có làm tăng tuổi thọ không? 1

Tình dục tuổi trung niên mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và còn làm tăng tuổi thọ (Ảnh minh họa)

918 đàn ông có sức khỏe bình thường, độ tuổi từ 45-59 ở làng Welsh Caerphilly đã tham gia một cuộc khảo sát trong vòng 4 năm (1979 dến 1983) của các nhà nghiên cứu người Anh. Một thập kỉ sau, những người đàn ông này lại được kiểm tra lại một lần nữa. Kết quả như sau: 150 đã chết, 67 người do đau tim và 83 người do các nguyên nhân khác.

Qua cuộc khảo sát này họ đã nhận ra mối tương quan giữa tần suất tình dục với cái chết hoặc sự sống của họ 10 năm sau đó. Những người đàn ông có tần suất quan hệ 2 lần/tuần có tỉ lệ tử vong thấp hơn những người đàn ông quan hệ 1 tuần/lần. Đối với cả nhóm, khi tần suất tình dục tăng, nguy cơ tử vong giảm.

Khi kết quả này được công, nhiều luồng ý kiến chỉ trích đã nổ ra, nhiều người nói rằng tình dục là dấu hiệu quả sức khỏe, vì thế không phải quan hệ tình dục thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, không có sự khác biệt đáng kể giữa những người có tần suất tình dục cao nhất và thấp nhất, về hút thuốc, trọng lượng, huyết áp hay bệnh tim. Vì vậy, những người đàn ông quan hệ nhiều dường như không có vẻ khỏe mạnh hơn những người đàn ông quan hệ ít.

Sự khác biệt duy nhất là nồng độ cholesterol, những người đàn ông có cholesterol cao nhất có tỷ lệ tử vong cao do đau tim. Trên thực tế, những người đàn ông có mức cholesterol cao có tần suất tình dục nhiều thì có tỷ lệ tử vong thấp hơn.

Kết luận cuối của các nhà nghiên cứu là: Ở nam giới trung niên, tình dục thường xuyên giúp tăng tuổi thọ và ngăn ngừa tử vong.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Thụy Điển trên 392 người cao tuổi (từ 70 đến 75 tuổi) ở Gothenburg (166 nam, 226 phụ nữ) cũng tìm thấy mối tương quan giữa tử vong và ít quan hệ tình dục.
Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học đã nghiên cứu thói quen tình dục của 100 phụ nữ bị chứng đau tim và 100 phụ nữ không mắc bệnh tim. Trước khi đau tim, những phụ nữ mắc bệnh tim ít hài lòng với cuộc sống tình dục của họ.

Tại sao tình dục kéo dài tuổi thọ?

Có một số giải thích về vấn đề này như sau:

  • Tình dục thường xuyên giúp thúc đảy mối quan hệ thân mật giữa vợ và chồng, giải phóng một loại hormone giúp tăng sự gắn kết giữa con người với nhau, từ đó làm tăng sức khỏe và tuổi thọ của họ.
  • Quan hệ tình dục cũng là một hình thức tập thể dục, và thể dục thể thao là nguồn gốc của sức khỏe.
  • Tình dục giúp giải phóng hormone giúp thư giãn, giải tỏa căng thẳng, một việc làm rất tốt cho sức khỏe.
  • Tình dục thường xuyên cải thiện chức năng miễn dịch. Những người duy trì quan hệ tình dục đều đặn có sự giải phóng immunoglobulin A (IgA) cao hơn so với những người ít duy trì thói quen này. IgA là phòng tuyến miễn dịch đầu tiên giúp chống lại cảm lạnh và cảm cúm.

Xem thêm một số bài viết khác nằm trong chuyên đề tình dục tuổi trung niên của chúng tôi:

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn