Phương pháp làm giảm triệu chứng của thời kỳ quanh mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh gây ra không ít những khó chịu cho các chị em phụ nữ trung niên. Khoa học phát triển, y khoa cũng phát triển theo đã đem lại nhiều thành tựu to lớn góp phần vào cuộc sống tốt đẹp hơn. Hiện đã có nhiều phương pháp giúp chị em giảm quên đi các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.Dưới đây là ba phương pháp thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng của thời kỳ quanh mãn kinh:

Liệu pháp thay thế hormone (HRT)

Liệu pháp thay thế hormone (HRT) 1

Vì nhiều triệu chứng của thời kỳ quanh mãn kinh liên quan tới giảm lượng estrogen và progesterone, một giải pháp đơn giản sẽ là thay thế chúng – đây là cơ sở của liệu pháp thay thế hormone (HRT). Trong lựa chọn điều trị này, estrogen và progesterone dạng tổng hợp có các chức năng giống như các hormone này được tạo ra tự nhiên trong cơ thể. Các dạng dùng gồm viên nén, cream, dán và cấy dưới da.

Lợi điểm rõ rệt nhất của HRT là làm giảm nhiều triệu chứng rất nhanh. Tuy nhiên, việc điều trị lâu dài bằng estrogen bị giới hạn vì những tác hại của nó tới sức khoẻ do làm tăng nguy cơ bị ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung và tăng sản nội mạc tử cung.

Thuốc thiên nhiên

Một sự thay thế cho HRT là sử dụng các thuốc thiên nhiên. Đây là các hợp chất chiết xuất từ thảo dược có đặc tính chống lại các triệu chứng của thời kỳ quanh mãn kinh. Một lợi điểm dễ nhận thấy của thuốc thiên nhiên là hầu như không có tác dụng phụ và thêm vào đó lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mặc dù thuốc thiên nhiên sẽ phải dùng lâu hơn HRT để thấy sự cải thiện nhưng có thể được sử dụng cho phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào, trong thời gian dài không kể tới độ nặng của triệu chứng.

Thuốc thiên nhiên 1

Các loại thực vật như đậu nành, đặc biệt giầu nguồn isoflavone được gọi là phyto-estrogen ( Phyto có nghĩa là thực vật). Isoflavone đậu nành có thể gắn kết với các thụ cảm thể estrogen đặc hiệu và thưc hiện nhiều chức năng của estrogen. Tuy nhiên, không giống như estrogen sản xuất trong cơ thể hoặc dạng tổng hợp (như trong HRT), tác dụng của isoflavone đậu nành nhẹ hơn. Sử dụng isoflavone đậu nành được chứng minh làm giảm các triệu chứng của thời kỳ quanh mãn kinh vì khả năng điều chỉnh lượng hormone thay đổi trong cơ thể của chúng. Chúng cũng cải thiện sức khỏe tim mạch, duy trì sự chắc khỏe của xương. Quan trọng nhất là estrogen thực vật không gây ra các tác động tiêu cực như liệu pháp estrogen dài hạn như không làm tăng nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung hoặc ung thư vú.

Ngoài isoflavone đậu nành, một quà tặng nữa của Mẹ thiên nhiên mang lại cho người phụ nữ, đó là cây thuốc Vitex agnus castus (chasteberry) – một thảo dược tự nhiên được sử dụng từ nhiều thế kỷ nay ở Châu Âu để điều trị sự mất cân bằng hormone ở người phụ nữ. Dịch chiết quả Vitex không phải là một phyto-estrogen, nhưng biểu hiện các đặc tính giống như estrogen thông qua sự điều hòa giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh trong não. Đặc tính quan trọng này đảm bảo rằng các tín hiệu được chuyển đến và đi từ não được kiểm soát, do vậy dịch chiết quả Vitex giúp giảm nhẹ sự thay đổi tâm trạng đột ngột, dễ cáu kỉnh, cảm giác chán nản, đau đầu, mất ngủ và cơn bốc hỏa. Các nghiên cứu cho thấy khi kết hợp dịch chiết Vitex và isoflavone đậu nành mang lại tác dụng hiệp đồng, giúp cải thiện các triệu chứng của quanh mãn kinh hiệu quả hơn. Đó là bởi vì dịch chiết Vitex hướng tới làm giảm nhẹ mức độ nặng của các triệu chứng còn Isoflavone đậu nành giải quyết nguyên nhân gây ra các triệu chứng này – sự thiếu hụt estrogen.

Tập thể dục

Tập thể dục 1

Bên cạnh lợi ích quan trọng đối với sức khỏe, việc tập thể dục thường xuyên còn thúc đẩy việc sản xuất estrogen tự nhiên trong cơ thể. Tập thể dục ít nhất 20-30 phút mỗi ngày giúp giảm nhiều triệu chứng của thời kỳ quanh mãn kinh. Vì vậy lựa chọn điều trị tốt nhất đối với phần lớn phụ nữ phải chịu đựng các triệu chứng của thời kỳ quanh mãn kinh là kết hợp tập thể dục thường xuyên với việc cung cấp isoflavone tự nhiên và hợp chất điều chỉnh hormone khác như dịch chiết Vitex.

PM H-Regulator là một công thức đặc biệt cung cấp isoflavone đậu nành 80 mg (glycine max seed) và dịch chiết Vitex 200 mg.

PM H-Regulator cải thiện các triệu chứng của thời kỳ quanh mãn kinh (bốc hỏa, khô âm đạo, dễ cáu kỉnh, trầm cảm, đau đầu, mất ngủ..); ngăn ngừa biến chứng của tiền mãn kinh, mãn kinh như bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa loãng xương giúp xương chắc khỏe. Trong một nghiên cứu quan sát trên 77 phụ nữ quanh mãn kinh uống PM H-Regulator trong vòng 3 tháng, 90% được ghi nhận là giảm đáng kể các triệu chứng về thể chất và xúc cảm, như là cơn bốc hỏa, khô đau âm đạo, mệt mỏi và dễ cáu giận.

Xem chi tiết sản phẩm PM H-Regulator “Tại Đây”

Theo Hregulator.net

Ý kiến của bạn